image banner
Phường 9 đã sẵn sàng cho công tác giao nhận quân năm 2024

 

          Với phương châm “Thóc không thiếu 1 cân – quân không thiếu 1 người”, sau những ngày vui xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, cả hệ thống chính trị của phường 9 đã bắt tay khẩn trương chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu do Hội đồng NVQS thành phố Tuy Hòa giao vào sáng ngày 25/02/2024 (nhằm ngày 16 tháng giêng năm âm lịch).

Những ngày này, căng nhà nhỏ của gia đình thanh niên Ngô Minh Thảo ở khu phố Ninh Tịnh 5, phường 9 rộn vang tiếng cười, nói, bởi nhiều người đến chia sẻ niềm vui, động viên gia đình khi đầu năm mới cậu con trai thứ hai của gia đình bà Lê Thị Xuân Hương sẽ lên đường nhập ngũ. Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật ô tô, trường ĐH Nha Trang, Minh Thảo đã mơ ước trở thành chiến sĩ trong công an và ngay sau khi ra trường, em đã tạm gác lại những ước mơ, hoài bão tương lai để tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Trong câu chuyện với chúng tôi, bà Lê Thị Xuân Hương- mẹ của thanh niên Ngô Minh Thảo tâm sự: Ngay sau khi biết cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình chúng tôi đã động viên cháu cố gắng huấn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, phấn đấu để trở thành quân nhân chuyên nghiệp. Đặc biệt, gia đình đã từng có anh hai của Thảo là Ngô Minh Hiếu từng tham gia nghĩa vụ quân sự vào năm 2018, vì vậy càng truyền động lực cho Thảo nhiều hơn khi tham gia quân ngũ.

          Thanh niên Ngô Minh Thảo chỉ là một trong số những thanh niên của phường 9 viết đơn tình nguyện và sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Chủ tịch UBND phường 9-Chủ tịch Hội đồng NVQS phường Phạm Văn Hoàng cho biết: năm nay địa phương được giao 43 chỉ tiêu, trong đó có 8 thanh niên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng CSVN, 4 thanh niên trình độ Đại học, 1 thanh niên trình độ Cao đẳng, các thanh niên này đã viết đơn tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội.

          Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trong thời gian qua, Hội đồng NVQS phường 9 đã tập trung quản lý, nắm chắc nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ, bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng giao quân. Theo đó, hội đồng đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm các thành viên bám sát địa bàn theo dõi diễn biến tư tưởng của các thanh niên trúng tuyển. Trong những ngày vui xuân đón Tết cổ truyền, các đơn vị trong phường đã thường xuyên theo dõi diễn biến tư tưởng và động viên các thanh niên vui xuân đón tết cố gắng giữ gìn sức khỏe, không để xảy ra tai nạn thương tích và sẵn sàng lên đường theo lệnh gọi để góp phần cùng địa phương hoàn thành công tác giao quân năm 2024.

          Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nhiều năm qua, các thế hệ thanh niên của phường 9 đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của địa phương. Tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân, cùng với sự hăng hái lên đường nhập ngũ của các tân binh, phường 9 sẽ hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, bảo đảm chất lượng./.

 

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG 9
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 9
Chịu trách nhiệm nội dung: 
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 9, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại: 02573 849786 -
 Email: phuong9.tuyhoa@phuyen.gov.vn