image banner
Phường 9 thực hiện lấy ý kiến cử tri tại khu phố về việc sáp nhập khu phố Phước hậu 3 ( phường 9) vào phường 8 và phường 2 thành lập phường 2 mới; Sáp nhập khu phố Ninh tịnh 1 ( phường 9) vào phường 5 và phường 3 để thành lập phường 5 mới thuộc thành phố Tuy hòa, tỉnh Phú Yên.

UBND phường 9 đang thực hiện lấy ý kiến cử tri đối với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Phú Yên giai đoạn 2023-2025.

Danh sách cử tri lấy ý kiến gồm công dân từ đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày lấy ý kiến, có đăng ký thường trú, tạm trú tại địa bàn; được niêm yết tại trụ sở UBND phường và Nhà văn hóa khu phố, các điểm tổ chức lấy ý kiến cử tri. Phiếu lấy ý kiến cử tri được phát theo hộ gia đình. Thời gian lấy ý kiến cử tri từ ngày 11/3 đến 16/3.

Theo kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính, thành phố Tuy Hòa sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của 1 số đơn vị hành chính trên kết hợp điều chỉnh nhập toàn bộ diện tích, dân số khu phố Phước Hậu 3 và khu phố Ninh Tịnh 1 thuộc phường 9 để thành lập đơn vị hành chính mới. Phường 9 sau khi điều chỉnh 2 khu phố, còn lại 10 khu phố với tên gọi không thay đổi là Phường 9.

Đến thời điểm sáng ngày 13/3, phường 9 đã lấy ý kiến 14.297 cử tri tại 12 khu phố./.