image banner
Thầy Dũng Trường THCS Đinh Tiên Hoàng tâm huyết với thể thao học đường

Tại Giải thể thao học đường (TTHĐ) TP Tuy Hòa năm học 2023-2024, thầy Lê Quốc Dũng được giao huấn luyện đội tuyển bơi lội và bóng chuyền nam của Trường THCS Đinh Tiên Hoàng. Với trách nhiệm được giao, thầy Dũng cùng các học trò nỗ lực tập luyện trong thời gian dài, giúp các em thi đấu xuất sắc, mang về nhiều HCV, HCB cho trường. Nổi bật là môn bơi lội. Các em từ những VĐV chưa được biết đến, chưa có thành tích nào trong các giải bơi trước đây; qua 1 năm nỗ lực tập luyện, học trò của thầy Dũng đã thi đấu xuất sắc mang về 7 HCV, 2 HCB. Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực tập luyện của thầy và trò.

 

Theo thầy Lê Quốc Dũng, trước đây tôi dạy bơi cho học sinh chủ yếu là dạy cơ bản, giúp các em phòng tránh đuối nước. Để vực dậy thành tích và phong trào thể thao nhà trường, năm học qua, tôi quyết định chọn ra những em có tố chất, kỹ năng bơi tốt tập luyện nâng cao. Ban đầu tôi tập các em chuẩn kỹ thuật trên bờ, sau đó cho xuống nước tập bơi bền, tốc độ, bơi nước rút, quay vòng nhanh; tập sức mạnh bằng cách cho các em kéo dây, đạp chân, hít đất…

 

“Qua 1 năm nỗ lực tập luyện, các em thi đấu rất tốt, mang về thành tích cao ngoài mong đợi. Sắp tới, tôi tiếp tục tập luyện và tuyển thêm học sinh vào đội tuyển để xây dựng phong trào TTHĐ trong trường ngày càng phát triển mạnh, nhất là môn bơi lội”, thầy Lê Quốc Dũng nói.

 

Là một trong những học trò được thầy Lê Quốc Dũng chọn vào đội tuyển bơi của trường vào đầu năm học lớp 6, em Cao Đặng Hồng Trang (lớp 6F) cho biết: “Em tập bơi với thầy mỗi ngày từ 5 giờ 30 sáng. Thầy đưa ra giáo án tập khác nhau cho mỗi học sinh, trong đó chú trọng tập kỹ thuật, tốc độ và sức bền. Nhờ đó, tham gia Giải TTHĐ TP Tuy Hòa năm học 2023-2024, em thi đấu 3 cự ly: 50m, 100m và 200m bơi ếch, đều giành HCV”.

 

Giải TTHĐ TP Tuy Hòa năm học 2023-2024, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng tham gia thi đấu 7 môn: Bóng đá nam (7 người), bóng rổ (nam, nữ), bóng chuyền (nam, nữ), điền kinh, bơi lội, đẩy gậy, đá cầu, đoạt 24 huy chương: 7 HCV, 4 HCB và 13 HCĐ, xếp thứ 4/14 trường THCS toàn thành phố. Trong đó, đội tuyển bơi do thầy Dũng huấn luyện đoạt 7 HCV, 2 HCB và môn bóng chuyền nam đoạt HCĐ. Đây là thành tích vượt trội nhất từ trước đến nay của trường khi tham gia các giải thể thao do Phòng GD&ĐT TP Tuy Hòa tổ chức.

 

Đẩy mạnh phong trào thể thao học đường

 

Tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh, năm 2016, Lê Quốc Dũng thi đậu viên chức ngành Giáo dục, được phân công dạy môn Giáo dục thể chất tại Trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

 

Trong quá trình dạy học, thầy Dũng thường áp dụng phương pháp giảng dạy thực hành kết hợp với thị phạm trực tiếp ngay trong tiết học, uốn nắn kỹ thuật từng động tác vận động nhỏ giúp học sinh dễ dàng nắm bắt kỹ thuật để tập trên lớp.

 

“Trong tiết học môn Giáo dục thể chất, nhiều học sinh yếu thể lực, cảm thấy sợ mỗi khi học thể dục. Để giải tỏa tâm lý đó, tôi thường đưa ra một số trò chơi, đổi mới trong kiểm tra, đánh giá. Đồng thời, tôi hướng dẫn các em từng bài tập, động tác, hướng đến mục tiêu mỗi học sinh phải biết ít nhất một môn thể thao để tập luyện, nâng cao sức khỏe, góp phần học tập tốt. Những em có tố chất, năng khiếu được bồi dưỡng nâng cao để tham gia các giải thể thao cấp thành phố”, thầy Dũng chia sẻ thêm.

 

Theo em Lâm Phúc Điền (lớp 7A), trong quá trình học bơi, thầy Dũng dạy rất nhiệt tình nên em phải nỗ lực tập luyện. Nhiều hôm thầy đưa ra những bài tập rất nặng, nhưng các em đều cố gắng hoàn thành giáo án. Nhờ vậy, tại Giải TTHĐ TP Tuy Hòa vừa qua, em đoạt luôn 3 HCV ở các cự ly: 50m, 100m và 200m bơi sải”.

 

Trong công tác chuyên môn, thầy Lê Quốc Dũng còn có nhiều sáng kiến giúp học sinh học tốt môn Giáo dục thể chất như: Sáng kiến về kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân, kỹ thuật giúp học sinh chạy cự ly ngắn; sáng kiến về một số biện pháp rèn kỹ năng phát triển thể lực nâng cao sức khỏe cho học sinh THCS…

 

Tự học để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công tác, năm 2018, thầy Dũng tham gia lớp huấn luyện và được Liên đoàn Thể thao dưới nước TP Hồ Chí Minh cấp bằng HLV bơi. Năm 2020, thầy Dũng tiếp tục tham gia lớp HLV bơi lội nâng cao và được Tổng cục TDTT (nay là Cục TDTT) cấp bằng HLV.

 

Cô Hoàng Thị Tố Như, Hiệu trưởng Trường THCS Đinh Tiên Hoàng cho biết : Thầy Lê Quốc Dũng là giáo viên trẻ năng động, có chuyên môn vững vàng, có nhiều đóng góp tích cực, góp phần phát triển phong trào TTHĐ trong nhà trường. Giải TTHĐ TP Tuy Hòa năm học 2023-2024, thầy Dũng góp công lớn trong huấn luyện giúp học trò mang về nhiều HCV môn bơi, đưa thành tích của trường vươn lên đứng thứ 4/14 trường THCS trong toàn thành phố. Ngoài ra, thầy Dũng còn là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và có nhiều sáng kiến trong dạy học, đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND TP Tuy Hòa tặng giấy khen.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG 9
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 9
Chịu trách nhiệm nội dung: 
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 9, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại: 02573 849786 -
 Email: phuong9.tuyhoa@phuyen.gov.vn